Giải pháp điều hòa trung tâm Daikin VRV cho các tòa nhà văn phòng hiện đại


Theo các chuyên gia hàng đầu tại MVE Hà Nội cùng nhiều năm kinh nghiệm thực tế trên hàng trăm công trình thì việc lựa chọn giải pháp điều hòa cục bộ cho các tòa nhà văn phòng là không khả thi. Bởi khi phải lắp dàn nóng số lượng lớn bên ngoài làm phá vỡ cảnh quan, mất đi tính thẩm mỹ của tòa nhà. Bên cạnh đó, nếu tập trung hệ thống dàn nóng trên tầng mái hay phòng kỹ thuật lại không đạt tiêu chuẩn cho phép. Vì thế mà điều hòa trung tâm Daikin VRV là giải pháp tốt nhất cho các tòa nhà văn phòng hiện đại.

Hệ thống điều hòa trung tâm cho tòa nhà văn phòng giúp đáp ứng nhu cầu làm lạnh mà không ảnh hưởng đến mỹ quan

Với dòng điều hòa treo tường truyền thống khiến cho không gian văn phòng trở nên bí bách. Ngược lại, hệ thống điều hòa trung tâm Daikin VRV với cấu trúc gồm một dàn nóng liên kết với nhiều dàn lạnh cùng với nhiều mức công suất hoạt động khác nhau phù hợp với từng thiết kế của các tòa nhà.

Dàn lạnh cục bộ có công suất lớn nhất là 49.000 BTU trong khi dải công suất của dàn lạnh hệ thống điều hòa trung tâm từ 100.000 – 500.000 BTU. Nhờ đó mà giúp cho việc sắp xếp dàn lạnh cho các không gian trở nên thuận tiện hơn.

Bên cạnh đó, đường ống để kết nối giữa dàn nóng và hệ thống dàn lạnh có chiều dài lớn giúp đơn giản hóa việc bố trí vị trí lắp đặt điều hòa. Việc sắp xếp hệ thống dàn nóng điều hòa trung tâm VRV trên tầng mái không chỉ giữ được giá trị thẩm mỹ cho tòa nhà mà còn hỗ trợ việc vệ sinh, bảo trì một cách dễ dàng.

Điều hòa trung tâm Daikin VRV có độ an toàn cao nhờ khả năng kết nối với hệ thống báo cháy của tòa nhà

Khi tòa nhà xảy ra hỏa hoạn, nguồn điện tại ở một số khu vực hay cả tòa nhà văn phòng sẽ tự động ngắt. Đồng thời đường ống liên kết giữa dàn lạnh và dàn nóng là loại ống đồng rất nhỏ giúp giảm thiểu chi phí lắp đặt một cách đáng kể. Hệ thống điều hòa trung tâm vrv cũng không yêu cầu các khoảng không gian trần lớn để treo ống gió hay đường ống nước như các hệ thống điều hòa thông thường.

Dàn nóng trong hệ thống điều hòa này là loại đặt đứng có thiết kế gọn nhẹ nên dễ dàng lắp đặt. Khi vận hành ít rung lắc nên việc gia cố sàn đặt máy là không cần thiết. Ngoài ra, với cấu trúc gồm một tới ba máy nén của mỗi dàn nóng, một trong số đó là máy nén biến tần nên nếu có sự cố thì chủ đầu tư cũng không cần quá lo lắng.

Cho phép điều khiển nhiệt độ từng khu vực riêng biệt mang lại tiện nghi tối đa cho các tòa nhà